มนัสวี พรหมสถาวงศ์ A.G.


AIGSเป็นสถาบันสอนอัญมณีที่มีชื่อเสียง และเป็นมืออาชีพ ไม่เพียงแต่ในเอเชีย แม้แต่ในวงการอัญมณีของยุโรปและแอฟริกาก็เป็นที่รู้จักกันดี เห็นได้จากเพื่อนๆ ที่มาเรียน มาจากหลากหลายประเทศทั่วโลก ได้แก่  สิงคโปร์ ฝรั่งเศส รัสเซีย เป็นต้น

...

ทิพวรรณ กาญจนชุมพล A.G.


หลังจากมุกเรียนจบจากมหาวิทยาลัย มุกได้มาช่วยธุรกิจของทางบ้าน ซึ่งทำเกี่ยวกับธุรกิจค้าขายทองคำ พอได้เข้ามาช่วยทางบ้านแล้วก็เริ่มสนใจเกี่ยวกับอัญมณีมากขึ้นก่อนมุกเข้ามาเรียนที่ AIGSมุกไม่ได้มีประสบการณ์หรือความรู้ทางด้านอัญมณีเลย จึงลองถามเพื่อนๆและได้ลองหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตดู ก็ได้เจอกับสถาบัน AIGS จึงลองสอบถ...

พิเชษฐ์ อุ่นใจ A.G.


ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า ก่อนมาเรียนเราทั้งสองคนไม่ได้มีพื้นฐานเกี่ยวกับเรื่องอัญมณีมาก่อนเลย ตอนแรกก็คิดว่าจะเรียนได้ไหม แต่พอเรียนไปเรื่อยๆก็เริ่มสนุกกับการสอนของอาจารย์แต่ละท่าน อาจารย์ที่เก่งและมีประสบการณ์ในการสอน สนุกกับการเรียนกับเนื้อหาและการทำแล็บฝึกดูพลอย

แพทย์หญิงสิริพัชร์ โอฬารกิจเจริญ

ประสบการณ์การเรียนทางไกล กับสถาบัน AIGS

ดิฉันสนใจอยากเรียนหลักสูตรอัญมณีศาสตร์มานาน เพราะที่บ้านทำธุรกิจด้านนี้อยู่ เลือกเรียนที่ AIGS เนื่องจากคุณพ่อเคยเป็นศิษย์เก่ามาก่อน อยากจะเรียนมากแต่ดิฉันติดปัญหามีเวลาน้อย ทำงานประจำรับราชการอยู่ ลาง...

วรัญญา พรจินดารักษ์ A.G.


เคยได้ยินมาว่า AIGS เป็นสถาบันที่มีชื่อเสียงเเละเป็นที่ยอมรับในเรื่องการสอนทางด้านอัญมณีค่ะ และโดยส่วนตัวแล้วที่บ้านก็ทำธุรกิจด้านนี้ แต่ตัวดิฉันเองไม่ได้เคยศึกษาทางด้านนี้มาก่อน จึงลองสอบถามข้อมูลการศึกษาจากทางสถาบันฯค่ะ

สุธีร์ กาญจนหฤทัย A.G.


     ก่อนเริ่มมาเรียนผมไม่มีประสบการณ์ที่เกี่ยวกับเรื่องพลอยอะไรเลย อาศัยที่ว่าคุณพ่อเคยทำการค้าขายมาก่อน จึงสนใจที่จะเข้ามาเรียนหาความรู้ในด้านนี้ จึงได้ถามคุณพ่อว่ามาเรียนที่ไหนดี คุณพ่อจึงแนะนำว่าให้มาเรียนที่ AIGS ซึ่งเปิดมานานแล้วตั้ง...

แคทเธอรีน เดมีเร่ หลักสูตรประกาศนียบัตรนักอัญมณีศาสตร์ , ฝรั่งเศส


AIGS เป็นโรงเรียนที่ดีเยี่ยม ตั้งอยุ่ในแหล่งการค้า จิวเวลรี่ และใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า BTS จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งคือ ได้เช่าอพารท์เมนต์อยู่ในตึกเดียวกันอีกด้วย

การเรียนอัญมณีศาสตร์ที่โรงเรียน AIGS นั้...

แองเจโล่ ทรัวซิส Distance Learning Program ,Cyprus

 ผมได้เรียน หลักสูตรการประเมิณคุณภาพและตีราคาพลอยออนไลน์ หลักสูตรเรียนทางไกล ผมสนุกกับการเรียน  โดยเฉพาะการบรรยายโดยอาจารย์ เคน ได้รับข้อมูลเชิงลึก ผมมองธุรกิจอัญมณีเป็นงานอดิเรกและธุรกิจชั่วคราว  

เดบบี้ ซัทเธอร์แลนด์ หลักสูตรประกาศนียบัตรนักอัญมณีศาสตร์

เมื่อหลายเดือนก่อน ฉันกำลังพิจารณาว่า จะเลือกโรงเรียนสอนอัญมณีที่ไหนดี ที่ดีที่สุดสำหรับฉัน และในที่สุดฉันก็เลือกเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรนักอัญมณีศาสตร์ (A.G) ที่โรงเรียน AIGS

ฉันให้ควา...

ธนวันต์ ศรีอุทารวงศ์ A.G.

ฉันเพิ่งจบจากโรงเรียน AIGSเมื่อไม่นานมานี้ ระหว่างที่ฉันเรียนอยุ่ที่นี่ ฉันได้รับความรู้มากมายหลากหลายเกี่ยวกับ อัญมณี รวมถึงหิน เช่น (ลาพิซ LapisLazuli)ฉันได้รับการสอนโดยอาจารย์ผุ้เชี่ญวชาญที่อยู่ในวงการนี้มานานหลายปี ฉันเลือกเรียนที่โรงเรียน AIGSเพราะชื่อเสียง ...

อั้ดนัน เอ คาริม นักธรณีวิทยา / นักอัญมณีศาสตร์ หลักสูตรประกาศนียบัตรอัญมณีศาสตร์


สถาบันอัญมณีศาสตร์แห่งเอเชีย หรือ  AIGS  โดยไม่มีข้อสงสัยใด ๆ  แน่นอน   เป็นโรงเรียนสอนอัญมณีศาสตร์ที่ดีที่สุดในโลก โรงเรียนให้ความรู้นักเรียน พร้อมสำหรับการงานอาชีพในวงการอัญมณี หรือทำธุรกิจอัญมณี  

โอลิเวอร์ ลอยด์ ปริญญาวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต, หลักสูตรอัญมณีศาสตร์ AG

หลังจากที่ผมด้ำงานในฐานะนักวิทยาศาสตร์ ด้านธรณีวิทยามาหลายปี ผมตัดสินใจตามความลุ่มหลงในด้านอัญมณีและเครื่องประดับแต่เดิมของผม  ผมจบการศึกษาแรกด้านกลไกนาฬิกาที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์  ผมใช้เวลาส่วนมากในการจับจ้องความสวยงามของชิ้นงานเหล่านั้นในร้านค้าทั่วโลก

รุซลาน มูฮาเมดูลี่ คาซัคสถาน อัลมาตี

กล่าวคำทักทายแด่ผู้อ่านการเดินทางครั้งนี้ถือเป็นประสบการณ์ครั้งแรกของผมในการศึกษาต่อต่างประเทศ ก่อนที่ผมจะมาถึง ผมไม่มีประสบการณ์มาก่อนเลยในด้านของอัญมณีศาสตร์ เหมือนผมได้เกิดใหม่ สิ่งรอบข้างพุ่งเข้าหาโดยไม่ตั้งตัว แต่ผมกระตือรือร้นเสมอกับสิ่งที่จะรับมันเข้ามาเป็น...

ชนัฏ บุญยธโรกุล

ผมได้มาเรียนที่นี้ตั้งแต่เดือน เมษายน ลงเรียนคอร์ส  A.G.Program ระยะเวลา 6 เดือนครับ ความรู้สึกที่ได้มาเรียน ที่นี้มีแต่ความอบอุ่น และความเป็นกันเองจากอาจารย์ และเพื่อนๆทุกคนครับ อาจารย์ทุกท่านสอนเก่งๆกันทุกคน มีประสบการณ์ในวงการอัญมณีกว่า  20 ปี และ พร้อมที่จะถ่ายทอดความรู้...

นันท์ธนนัทธ์ วัฒนพันธ์

AIGS เป็นโรงเรียนที่ให้การศึกษาด้านอัญมณีศาสตร์ทั้งในด้านปฎิบัติ และทฤษฎี สำหรับผู้ที่มีพื้นฐานมาบ้างอยู่แล้ว หรือ ไม่มีพื้นฐานมาเลย ก็สามารถเรียนได้ เพราะอาจารย์และเจ้าหน้าที่ ให้ความเป็นกันเอง อธิบายเข้าใจได้ง่าย สอนตั้งแต่เริ่มใช้เครื่องมือ จนไปถึงข้อมูลในตลาดที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน ส...