ทิพวรรณ กาญจนชุมพล A.G.หลังจากมุกเรียนจบจากมหาวิทยาลัย มุกได้มาช่วยธุรกิจของทางบ้าน ซึ่งทำเกี่ยวกับธุรกิจค้าขายทองคำ พอได้เข้ามาช่วยทางบ้านแล้วก็เริ่มสนใจเกี่ยวกับอัญมณีมากขึ้นก่อนมุกเข้ามาเรียนที่ AIGSมุกไม่ได้มีประสบการณ์หรือความรู้ทางด้านอัญมณีเลย จึงลองถามเพื่อนๆและได้ลองหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตดู ก็ได้เจอกับสถาบัน AIGS จึงลองสอบถามและมาสมัครเรียน แต่หลังจากได้เข้ามาเรียนที่  AIGSก็สามารถรู้สึกได้เลยว่าคิดไม่ผิดเลยที่ได้เลือกสถาบันแห่งนี้ สถาบันแห่งนี้ได้ให้อะไรต่างๆกับชีวิตของมุกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนใหม่ อาจารณ์ที่น่ารักและสอนอย่างเป็นกันเอง รวมถึงพี่ๆเจ้าหน้าที่ที่ใจดีและเป็นมิตรกับมุกทุกคน ทำให้บรรยากาศภายในห้องเรียนที่คิดว่ายากกลับดูสบายๆและเป็นกันเองขึ้นมาทันที

สถาบันแห่งนี้มีพลอยที่น่าสนใจมากมาย มีทั้งที่เคยเห็นมาบ้าง และบางชนิดซึ่งไม่เคยเห็นและหายากมากแต่สถาบันแห่งนี้ก็มีให้เห็น ซึ่งมุกคิดว่าสถาบัน AIGS นี้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เหมาะกับคนที่อยากได้ความรู้มากขึ้น คนที่อยากหาประสบการณ์เพิ่มเติมเกี่ยวกับด้านอัญมณี รับรองว่าเรียนที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

สุดท้ายนี้ ต้องขอบคุณ สถาบัน AIGSแห่ง นี้ที่ได้ให้ประสบการณ์ความรู้ต่างๆกับชีวิตมุก และมุกหวังว่ามุกคงได้ใช้ประสบการณ์ ความรู้ที่ได้เรียนมา มาพัฒนากับธุรกิจของมุกต่อไปในอนาคต