เดบบี้ ซัทเธอร์แลนด์ หลักสูตรประกาศนียบัตรนักอัญมณีศาสตร์

เมื่อหลายเดือนก่อน ฉันกำลังพิจารณาว่า จะเลือกโรงเรียนสอนอัญมณีที่ไหนดี ที่ดีที่สุดสำหรับฉัน และในที่สุดฉันก็เลือกเรียนหลักสูตรประกาศนียบัตรนักอัญมณีศาสตร์ (A.G) ที่โรงเรียน AIGS

ฉันให้ความสนใจเกี่ยวกับพลอยสีเป็นพิเศษ และโรงเรียน AIGSก็มีพลอยตัวอย่างสำคัญ ๆ มากมายที่ฉันยังสงสัยว่าจะมีโรงเรียนสอนอัญมณีแห่งใดจะเปรียบเทียบได้ ฉันได้ดูทับทิมเม็ดหนึ่งราคาประมาณ USD10,000 ขณะที่เรียนหลักสูตรการประเมินคุณภาพและตีราคาพลอย

อาจารย์ผู้สอนมีประสบการณ์มาหลาย ๆ ปี อาจาร์ไม่เพียงแต่สอนในตำรา แต่สอนเกี่ยวกับธุรกิจอัญมณีด้วย สิ่งที่ อาจารย์เจ โจเซฟ (Jay Joseph) และ อาจารย์จาเยส ปาเตล (Jayesh Patel) สอนนั้น หาไม่ได้จากตำราเรียน ข้อมูลและคำแนะนำที่ให้ในทุกแง่มุมเกี่ยวกับธุรกิจเพชรพลอยนั้นไม่สามารถประเมิณค่าได้

หลักสูตรการวิเคราะห์พลอยแท้และพลอยสังเคราะห์ ที่สอนโดย อาจารย์จาเยส ปาเตล (Jayesh Patel) นั้นได้รวบรวมพลอยตัวอย่างมากมายที่ดึงดูดความสนใจของนักอัญมณีศาสตร์ทั่วโลก พวกเขามากรุงเทพฯ และมาเรียนที่AIGSเพราะพวกเขารู้ว่าเขาจะได้ดูพลอยตัวอย่างที่ AIGS พลอยแท้และพลอยสังเคราะห์ตัวอย่างที่เขาจะหาดูจากที่ไหนไม่ได้อีก และนี่ก็เป็นการยืนยันว่าฉันได้เลือกโรงเรียนเพื่อเรียนอัญมณีได้ถูกต้องแล้ว

หลักสูตรการวิเคราะห์อัญมณีก็เป็นสิ่งที่ท้าทายมากอีกอย่างหนึ่ง และถ้าคุณหลงใหลในอัญมณี (ฉันคิดว่าทุกท่านในที่นี้มี)และความมุ่งมั่น คุณจะไม่พบอาจารย์ที่ทุ่มเทอย่าง อาจารย์เจ โจเซฟ(Jay Joseph) ผู้ที่แนะนำคุณทุก ๆ ขั้นตอน

Jay Joseph and Jayesh Patel, ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณ.